3 Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản

3 Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản

Ngày đăng: 18/11/2021

1. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống ( cơ bản )

Tàu hũ trân châu đường đen truyền thống là cách làm tàu hũ trân châu bằng đường nho giúp đông đặc phần sữa đậu nành. Tàu hũ này khá mềm, mịn và đặc biệt hơi có vị chua nhẹ của đường nho. Tàu hũ trân châu đường đen theo phương pháp làm này có điểm đặc biệt là sử dụng nóng hoặc lạnh đều được. Sau đây hãy cùng nguyên liệu pha chế Tobee Food cùng tìm hiểu nhé !

a. Nguyên liệu chuẩn bị

- Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế sau để làm món tàu hũ trân châu đường đen:

cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống

  • 200 gram hạt đậu nành.
  • 1 muỗng cà phê đường nho.
  • 1,8 lít nước.
  • Đường cát trắng.
  • Trân châu đen.
  • Đường đen Hàn Quốc.

- Ngoài ra chúng ta cần sử dụng một số dụng cụ như: rây, nồi đun, bếp đun, thau lớn ( hoặc nồi lớn ), nồi để luộc trân châu đen,...

b. Hướng dẫn cách thực hiện

Bạn thực hiện theo hướng dẫn các bước như sau:

▶ Bước 1: Ngâm và sơ chế nguyên liệu

- Cho 200 gram hạt đậu nành ngâm qua đêm, sau đó loại bỏ toàn bộ vỏ đậu nành (để tránh bị chát và nhặng khi nấu).

- Rửa sạch hạt đậu nành đã ngâm, cho vào xay cùng với 1,8 lít nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó đem đi vắt kiệt bằng vải lọc. Cuối cùng bạn được phần sữa đậu nành.

- Đem toàn bộ phần sữa đậu nành này nấu sôi lên cùng với một ít lá dứa.

- Lưu ý: trong quá trình nấu nên đảo đều tay để tránh bị cháy đáy nồi. Đây là một trong những bước rất quan trọng giúp giữ được hương thơm của lá dứa.

▶  Bước 2: Nấu trân châu đường đen

- Bỏ một nồi nước khoảng 3-5 lít nước (nồi lớn), sau đó nấu sôi lên, sau khi nước đã sôi tiến hành bỏ trân châu đen vào luộc.

- Lưu ý nên luộc trong khoảng 30 phút 40 phút. Sau quá trình luộc tắt bếp, đậy nắp ủ trong khoảng từ 30 phút 45 phút tiếp theo để trân châu nở mềm.

- Trong khi đợi trân châu ủ mềm thì tiến hành bắt nửa lít nước lên bếp, sau đó cho đường đen vào nấu đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Cuối cùng cho toàn bộ trân châu đã chuẩn bị vào ngâm trong đường đen là bạn đã có hỗn hợp trân châu đường đen rồi.

▶  Bước 3: Làm tàu hũ từ sữa đậu nành đã nấu:

- Sữa đậu nành sau khi nấu xong còn nóng. Trong lúc sữa đang nóng thì bạn chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho vào 1 muỗng cà phê đường nho, sau đó thêm vào 2 muỗng nước lọc, khuấy đều cho đường nho tan ( nhanh tay ).

- Sau khi vừa khuấy xong thì lập tức rót đều đường nho tráng toàn bộ phần đáy và thành nồi của một nồi sạch. Sau đó đổ toàn bộ phần sữa đậu nành vào chiếc nồi này ( chiếc nồi đã tráng đường nho ). Thao tác cần thực hiện nhanh bởi đường nho sẽ nhanh chua khi tiếp xúc với nước.

- Tiếp theo bạn cần phải giữ nguyên không để nồi tàu hũ của mình di chuyển nhiều. Để khoảng 30 phút 60 phút là nồi tàu hũ sẽ đông lại thành công.

▶  Bước 4: Thành phẩm

- Dùng muôi bằng xúc vài muỗng tàu hũ vào chén, sau đó thêm trân châu đường đen đã chuẩn bị, cuối cùng thêm một ít đá bào.

- Khi dùng vị thơm béo của tàu hũ kết hợp với vị ngọt thơm đường đen. Đặc biệt là ăn trân châu đen mềm dai vừa miệng chắc chắn sẽ rất ngon. Có thể sử dụng nóng hoặc lạnh đều được.

▶  Lưu ý: để thành phẩm ngon hơn Đây là cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống, vì vậy nên chắc chắn trong quá trình làm sẽ khó hơn so với món trà sữa trân châu làm từ bột Gelatin hay bột Pudding pha sẵn. Điểm lưu ý quan trọng nhất là trong quá trình thực hiện bước đổ đường nho, cần làm nhanh chóng để tàu hũ mềm mịn nhất.

cách làm tàu hũ trân châu đường đen truyền thống

>> Xem ngay công thức cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà

2. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn giản )

- Cách làm tàu hũ trân châu đường đen bằng bột gelatin đơn giản hơn so với cách sử dụng đường nho. Tuy nhiên thành phẩm sẽ đông đặc theo dạng thạch ( Pudding ) hơn là so với dạng đông ít khi sử dụng đường nho.

- Nguyên liệu pha chế và cách thức chuẩn bị tương tự như cách làm tàu hũ trân châu đường đen với đường nho. Tuy nhiên bạn sẽ thay đường nho bằng 15 gram 30 gram Gelatin dạng bột hoặc có thể sử dụng dạng lá.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn giản )

a. Hướng dẫn cách thực hiện

- Bạn làm trân châu đường đen tương tự như ở cách làm trên mình đã hướng dẫn. Tuy nhiên trong công đoạn khi làm sữa đậu nành, bạn tiến hành để sữa đậu nành nguội ấm ấm. Hoặc thậm chí có thể để nguội hẳn.

- Sau đó cho toàn bộ phần gelatin vào một chén nhỏ, cho từ từ nước lọc vào khuấy đều đến khi hỗn hợp Gelatin nở ra.

- Sau đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp Gelatin đã nở vào phần sữa đậu nành đã để nguội. Tiếp theo để vào tủ lạnh khoảng 6 đến 8 tiếng đến khi hỗn hợp của chúng ta đông đặc hoàn toàn là thành công.

- Như vậy chỉ có khác bước làm tàu hũ trên bằng cách thay đường nho là bột Gelatin. Sau khi hỗn hợp đông đặc thành công, bạn dùng muỗng múc ra thành từng phần vào chén nhỏ, sau đó cho thêm trân châu đường đen cùng với đá để thưởng thức. Đặc biệt khi sử dụng gelatin thì bạn chỉ có thể dùng tàu hũ lạnh thôi nhé.

b. Lưu ý trong quá trình làm tàu hũ

- Bởi vì lá Gelatin hay bột Gelatin sẽ mất hoàn toàn công năng nếu bạn sử dụng nước sôi. Do đó bạn không thể ăn tàu hũ nóng được. Đây cũng là nhược điểm khi sử dụng lá Gelatin để đông đặc thành phẩm mà bạn lưu ý khi làm bánh, làm kẹo.

- Một lưu ý nữa là phần lá Gelatin nếu bỏ nhiều quá có thể khiến cho sữa đậu nành của chúng ta đông quá mức, cứng và không còn ngon nữa. Đối với món này, mình khuyên bạn nên bỏ ít hơn so với công thức bởi tàu hũ thường mềm tan trong miệng chứ không thành từng khối nguyên cắt được.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen với bột Gelatin ( đơn giản )

>> Xem ngay công thức cách làm trân châu đường đen chuẩn công thức 2021

3. Nấu tàu hũ trân châu đường đen bằng bột Pudding ( dễ dàng )

- Bên cạnh các nguyên liệu như trên mình đã chia sẻ thì còn có một cách làm tàu hũ trân châu đường đen khá dễ dàng là sử dụng bột pha sẵn. Bột pha sẵn Pudding tàu hũ trân châu đường đen giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để làm tàu hũ, không cần tốn thời gian và công sức để giúp tàu hũ đông đặc lại.

Nấu tàu hũ trân châu đường đen bằng bột Pudding ( dễ dàng )

- Để làm được bạn cần chuẩn bị một bịch bột tàu hũ Singapore ( 90 gram ) hiện tại có bán trên cửa hàng của Tobee Food. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn số lượng này để làm thêm nhiều phần khác nhau cho cả gia đình thưởng thức nhé.

- Đầu tiên hòa tan bột tàu hũ với 500 ml nước nguội, sau đó bắt lên bếp và nấu đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn thì tắt bếp. Cuối cùng bỏ vào khuôn hoặc chén cho đông đặc lại là được.

- Để vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó bạn chuẩn bị trân châu đường đen như mình đã hướng dẫn ở phần đầu. Cuối cùng thêm vào phần tàu hũ đã thành phẩm là được.

- Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian của các bạn. Thành phẩm mình thấy cũng rất thơm ngon, đặc biệt có vị tàu hũ truyền thống và hoàn toàn lạ miệng nhưng hấp dẫn, dễ ăn.

>> Xem ngay công thức cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản nhất

Các nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen

4. Kết luận

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen không khó, đặc biệt với công thức pha chế nhiều phương pháp hướng dẫn mà Tobee Food đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có được một món ăn tráng miệng phù hợp cho cả gia đình mình. Chúc bạn thành công với món tàu hũ trân châu đường đen ngon ngọt lạ miệng này.

5. Mua nguyên liệu làm món tàu hủ trân châu đường đen ở đâu ?

Công ty Tobee Food chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa giá rẻ tốt  nhất TP.HCM

Bạn không phải băn khoăn phải mua nguyên liệu ở đâu, vì Công ty Tobee Food là Công ty sản xuất và thương mại về các nguyên liệu pha chế uy tín chất lượng. Với đội ngủ nhân viên tư nhiệt tình, giá cả rẻ so với thị trường, Nơi chia sẽ các công thức pha chế  và đây sẽ là những kiến thức pha chế bổ ích cho bạn trong pha chế kinh doanh, tất cả đều của các chuyên gia pha chế hàng đầu cung cấp.

▶ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TOBEE FOOD

- Địa chỉ: 79 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline0935 688 198 – 034 966 3735 
- Emailtobeefood@gmail.com
- Websitehttps://chophache.com

>> Xem thêm: Cách làm bánh trà sữa trân châu thơm ngon

Viết bình luận của bạn: