Chi phí mở quán trà sữa hiện nay bao nhiêu ?

Chi phí mở quán trà sữa hiện nay bao nhiêu ?

Ngày đăng: 22/02/2022

Chi phí mở quán trà sữa hiện nay bao nhiêu thì đủ, cần phải chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo kinh phí mở quán, setup quán trà sữa hiện nay.

Trà sữa là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay có rất nhiều quán trà sữa mở ra nhưng vẫn có tiềm năng lớn bởi lượng cầu cực kì cao và không ngừng gia tăng. Do đó, nhiều người quyết định mở quán trà sữa. Vậy chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì ? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

I. Chi phí mở quán trà sữa gồm những gì ?

Những chi phí khi mở quán trà sữa

Chi phí mở quán trà sữa gồm những gì là một trong những thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người. Bên cạnh việc phải tìm hiểu chi tiết những thông tin và công thức trà sữa, nắm rõ về việc kinh doanh trà sữa thì yếu tố cốt yếu chính là những chi phí phát sinh và chi phí dự trù trong quá trình mở quán.

Đặc biệt, đối với trà sữa thường có 3 dạng kinh doanh gồm: Xe bán trà sữa kinh doanh uống tại chỗ, kinh doanh mang đi, kinh doanh qua App. Phụ thuộc vào mỗi dạng mà có thể lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, qua đó ảnh hưởng đến cách setup và bố trí, ảnh hưởng đến chi phí nhiều hay ít.

1. Chi phí setup quán trà sữa

Chi phí setup quán trà sữa

Khi thực hiện Setup quán trà sữa, bạn cần liệt kê tất cả các thông tin máy móc, dụng cụ cần mua phụ kiện pha chế trà sữa bao gồm như: nồi ủ trà, nồi ủ trân châu, các bình ly đựng, máy dập ly, bọc đựng trà sữa, thương hiệu (bảng tên, áo đồng phục nhân viên, logo và hình ảnh trên bao bì sản phẩm,...).

Bên cạnh đó còn phải quan tâm đến các thông tin như: kiểu thiết kế quán, quán trà sữa thiết kế theo phong cách nào, có uống tại chỗ không hay chỉ mang đi, quầy nước được thiết kế ra sao,... Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì hoàn toàn tự làm những việc này, tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ sự tư vấn từ các công ty thiết kế, Design, Setup. Thông thường thời gian giai đoạn này lâu nhất: từ 7-14 ngày hoặc có thể hơn.

2. Chi phí nguyên liệu

Chi phí nguyên liệu phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp nguyên liệu. Để tìm chọn nguyên liệu trà sữa phù hợp, chủ quán nước cần phải sắp xếp và lên menu thức uống, sau đó bắt đầu tìm chọn nguyên liệu và địa chỉ uy tín để cung cấp đều đặn, chuyên nghiệp và cam kết nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ hàng chất lượng.

Chi phí nguyên liệu cần phải được cân đối với giá bán ra. Đặc biệt, bạn cần phải tính toán được giá cost cho 1 ly trà sữa là bao nhiêu, giá cost của các topping trong trà sữa là bao nhiêu,... từ đó tính toán giá một ly trà sữa hợp lý, vừa giá túi tiền với người mua, vừa khẳng định chất lượng và thương hiệu trà sữa.

3. Chi phí cố định (mặt bằng + nhân viên)

Chi phí mở quán trà sữa còn bao gồm chi phí cố định, tức là chi phí mặt bằng và nhân viên. Thông thường chi phí này sẽ biết rõ nhất ngay từ đầu và ít thay đổi theo thời gian. Chi phí mặt bằng sẽ bao gồm cả chi phí cọc tiền mặt bằng và chi phí mặt bằng hằng tháng. Kể cả chúng ta sử dụng mặt bằng của mình thì vẫn nên tính chi phí mặt bằng này riêng.

Đối với chi phí nhân viên, người mở quán trà sữa có thể chọn 2 hình thức nhân viên là cố định toàn thời gian, xoay ca toàn thời gian (8 tiếng - 10 tiếng), bán thời gian - thời vụ - partime (có thể thuê sinh viên đứng bán). Trong đó yêu cầu cần có một trưởng ca để đảm nhiệm tất cả các quyết định trong ca mà mình làm.

Như vậy chi phí mở quán trà sữa khá nhiều và bao gồm nhiều phần khác nhau. Thống kê và ước lượng từng phần này sẽ cho ra được các con số gần chính xác bạn cần chuẩn bị để mở quán trà sữa kinh doanh.

>> Xem thêm: Kinh doanh trà sữa có lãi không? Cách tính lãi kinh doanh.

II. Cần chuẩn bị những gì trước khi mở quán trà sữa

Mở quán trà sữa không đơn giản, đặc biệt hiện tại ngành nghề này đang có nguồn cung cao trên thị trường, khả năng cạnh tranh cao và có thể trong tương lai sẽ sớm bão hòa. Chính vì vậy cần phải có kế hoạch rõ ràng và cụ thể trước khi kinh doanh mở quán trà sữa.

1. Tìm địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín

Nguyên liệu pha chế trà sữa Tobee Food

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua nguyên liệu làm trà sữa. Hiện nay Tobee Food là đơn vị uy tín cung cấp rất nhiều các loại nguyên liệu phục vụ pha chế trà sữa, cung cấp các nguồn topping có sẵn và đặc biệt bao gồm nhiều loại topping cao cấp.

Một số yêu cầu khi bạn tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu:

  • Có thương hiệu trên thị trường: bạn cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế có thương hiệu trên thị trường, được nhiều người sử dụng và đảm bảo cam kết cung cấp các sản phẩm xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp: đối với nguồn khách hàng sỉ cần có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về kiến thức pha chế trà sữa và tư vấn đầy đủ các nguồn nguyên liệu cần thiết.
  • Cung cấp đầy đủ, kịp thời, giao hàng nhanh chóng: một trong những yếu tố quan trọng là cần cung cấp đầy đủ và kịp thời, đóng gói và bảo quản nguyên liệu pha chế cẩn thận.
  • Cam kết chất lượng sản phẩm: nhà phân phối nguyên liệu pha chế trà sữa cần cam kết chất lượng của sản phẩm, đảm bảo có giấy tờ rõ ràng các nguồn nguyên liệu, từ đó đảm bảo chất lượng của nguyên liệu khi thành phẩm.

>> Xem thêm: 25 Cách đặt tên cho quán trà sữa – Quán ăn vặt hay thu hút

2. Chuẩn bị nguồn ngân sách dự trữ

Chuẩn bị nguồn ngân sách dự trù

Nguồn ngân sách dự trữ rất quan trọng, là chi phí mở quán trà sữa không thể bỏ qua. Thông thường cần chuẩn bị nguồn ngân sách dự trữ lớn. Ít nhất lỗ vốn từ 3 tháng để đem lại lợi nhuận từ tháng thứ 4. Do đó, cần có kế hoạch cẩn thận khi thực hiện làm. Từ nguồn ngân sách dự trữ đến các kế hoạch và rủi ro có khả năng xảy ra.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa siêu lợi nhuận dành cho bạn

3. Kế hoạch truyền thông trước khai trương

Kế hoạch truyền thông trước khai trương

Truyền thông trước khi khai trương là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công. Đặc biệt, kế hoạch truyền thông hiệu quả mang đến sự tò mò và tìm tòi của người có nhu cầu. Nếu nước của bạn pha chế có những điều đặc biệt, đặc trưng nhất thì chắc chắn sẽ tạo một cơ hội, bước đột phá và tạo nên kỳ tích khi ra mắt thương hiệu trà sữa.

Thông thường bạn có thể thuê một đơn vị marketing riêng hoặc tự mình làm điều đó nếu đã có kinh nghiệm. Kế hoạch truyền thông có thể bắt đầu từ: offline (kế hoạch treo biển, phát bong bóng mời gọi, phát tờ rơi siêu, tạo event khuyến mãi ), online (quảng cáo Google, Facebook, Tiktok, Youtube, Zalo), truyền thông review qua các kênh đa phương tiện, group facebook,...

>> Xem thêm: Kinh Doanh Quán Trà Sữa Có Nên Để Sản Phẩm GIÁ RẺ

4. Nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Mục tiêu khách hàng rất quan trọng, thông thường bạn cần nhắm đối tượng sử dụng sản phẩm trà sữa của mình là những ai. Ví dụ: trường hợp bán tại chỗ thì cần nhắm đối tượng là những người có thời gian ở lại uống nước, đọc sách và làm việc, trò chuyện cùng bạn bè.

Đối với bán mang đi thì không cần tìm kiếm mặt bằng lớn, sang trọng, chỉ cần vừa đủ để làm nước và bán mang đi, nhưng phải đảm bảo mặt bằng có nhiều người qua lại để tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn.

Việc mở quán trà sữa và tìm hiểu các chi phí mở quán trà sữa không dễ dàng. Để tìm hiểu và thống kê chi phí mở quán trà sữa đòi hỏi bạn cần là người có kinh nghiệm thì mới dễ dàng phát triển được thương hiệu trà sữa mà mình làm chủ.

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về chi phí mở quán trà sữa. Hy vọng với những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về những chi phí cần thiết khi mở quán trà sữa, đặc biệt là các thông tin mẹo hữu ích cần quan tâm và lưu ý khi mở quán nước. Chúc bạn thành công và trở thành thương hiệu trà sữa ngon chất lượng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở cửa hàng nguyên liệu pha chế thành công 2021