Hướng dẫn mở cửa hàng nguyên liệu pha chế thành công 2022

Hướng dẫn mở cửa hàng nguyên liệu pha chế thành công 2022

Ngày đăng: 14/07/2021

Mô hình kinh doanh cửa hàng nguyên liệu pha chế không mới nhưng không phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây là phương án kinh doanh có triển vọng trong điều kiện nhu cầu sử dụng sản phẩm cafe, trà sữa ngày càng lớn.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc chi tiết các bước mở cửa hàng nguyên liệu pha chế. Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

I. Dịch bệnh covid có nên mở cửa hàng nguyên liệu pha chế trà sữa, cafe không ?

Tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều ngành hàng, lĩnh vực trên cả nước. 

Dịch bệnh covid có nên mở cửa hàng nguyên liệu pha chế trà sữa,

Tuy nhiên, một cửa hàng nguyên liệu pha chế lại là lĩnh vực mang đặc thù khác. Khách hàng tìm mua loại hàng này thương là khách quen, mua với số lượng lớn, tin tưởng tuyệt đối vào nhà cung cấp, chung thành. 

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng nếu phải lockdown trong thời gian dài. Bằng việc mở rộng kinh doanh bằng các phương thức bán hàng trực tuyến bạn có thể dễ dàng tiếp thị, tư vấn, quảng cáo sản phẩm đến khách hàng của mình. 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến cũng được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng vì lo sợ dịch bệnh lây lan nếu đến mua hàng trực tiếp.

Để đa dạng hóa nguồn khách hàng bạn có thể lập nhiều tài khoản bán hàng trên các nền tảng khác nhau như Shopee, Tiki, Lazada...các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok...

II. Các bước mở cửa hàng nguyên liệu pha chế

1. Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu là điều đầu tiên khi tiến hành kinh doanh bất cứ một mô hình bán hàng nào. Mở cửa hàng nguyên liệu pha chế cũng vậy, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Từ đó xây dựng kế hoạch tìm hiểu, khảo sát để có được khách hàng mục tiêu rõ ràng, cụ thể nhất. 

Các bước mở cửa hàng nguyên liệu pha chế

Khi mới bắt đầu vào kinh doanh bạn có thể chỉ tập trung bán hàng ở một nhóm hàng nhỏ sau này khi đã có vốn dày bạn có thể mở rộng kinh doanh ở đa dạng các loại nhóm nguyên liệu khác nhau. 

Một số nhóm ngành kinh doanh cửa hàng nguyên liệu pha chế phổ biến:

  • Nguyên liệu dụng cụ, máy móc cho các quán cafe ( dụng cụ trong quầy pha chế, bình & gas làm kem, máy ép, máy pha cà phê,…)
  • Nguyên liệu dụng cụ pha chế, máy móc cho quán trà sữa ( dụng cụ trong quầy pha chế, bình ủ trà, máy định lượng đường, máy dập nắp tự động, máy đun nước nóng...)
  • Nguyên liệu bột pha chế ( siro, sốt, mứt sinh tố, các loại bột, kem, topping, sữa đặc, sữa tươi, trái cây đóng hộp...)
  • Nguyên liệu trà, cafe( Các loại trà túi lọc, cà phê pha phin, cafe pha máy, bột trà, lá trà tươi, trà khô hồng trà, trà đen, trà olong...)

2. Bước 2: Xác định nguồn vốn mở cửa hàng nguyên liệu 

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng nguyên liệu pha chế. Xác định số vốn cần có, số vốn có thể huy động, vốn tối đa bạn có thể có, từ đó xây dựng bảng kế hoạch phân phối vốn sao cho hợp lý, phù hợp với thực tế. 

xác định nguồn vốn mở cửa hàng nguyên liệu 

Bạn có thể chia ra theo từng giai đoạn hoặc từng đầu mục công việc cần thiết như:

  •  Chi phí thuê mặt bằng
  •  Phí thiết kế, cải tạo lại mặt bằng, không gian quán
  •  Chi phí trang thiết bị cần thiết cho quán 
  • Chi phí hàng tháng duy trì ( tiền lương, tiền mạng điện nước...)
  •  Các đầu mục dự trù. 

3. Bước 3: Bảo quản nguyên liệu 

Sau khi đã nhập hàng về bạn phải đảm bảo quy trình lưu trữ hàng hóa diễn ra chuyên nghiệp, sát xao vì đây là mặt hàng rất dễ hư hỏng do điều kiện thời gian, chuột dán bên ngoài. 

Đầu tư sử dụng hệ thống lưu trữ hàng hóa bằng kệ kho hàng, kệ siêu thị bày hàng là thiết bị cần phải có trong mọi cửa hàng, siêu thị kinh doanh nguyên liệu pha chế. 

Vinatech là thương hiệu cung cấp giá kệ siêu thị, kệ kho hàng bảo quản hàng hóa chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tham khảo chi tiết kệ Vinatech tại vinatech.net.vn

>> Xem thêm: Nơi mua trân châu tốt nhất HCM 

4. Bước 4: Lựa chọn địa điểm, menu cho cửa hàng nguyên liệu 

Với tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, các cửa hàng kinh doanh online có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào. Bạn có thể chuyển hướng sang kinh doanh online trước hoặc thuê một cửa hàng ở trong ngõ nhỏ để làm nơi giao dịch, phương án này giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. 

lựa chọn địa điểm, menu cho cửa hàng nguyên liệu 

Sau khi đã có khách hàng mục tiêu bạn cần lên menu cụ thể cho cửa hàng của mình. Menu ở đây không phải là danh mục đồ uống, đồ ăn mà là danh sách hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng. 

Nghiên cứu đối thủ, giá thành đầu vào để tính toán được menu bảng giá hợp lý, cạnh tranh nhất. Bạn có thể thay đổi giá thành theo số lượng mua cho khách lẻ hay khác sỉ. 

>> Xem thêm: Chi phí mở quán trà sữa hiện nay là bao nhiêu ?

5. Bước 5: Hoàn thiện thủ tục pháp lý 

Để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng ký kinh doanh trà sữa cho quán. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. 

Trên đây là 5 bước mở cửa hàng nguyên liệu mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc đang có dự định kinh doanh theo mô hình này. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Xem thêm: Xe bán trà sữa mô hình kinh doanh thu nhập khủng