3 Cách làm kem sầu riêng thơm ngon tại nhà

3 Cách làm kem sầu riêng thơm ngon tại nhà

Ngày đăng: 26/11/2021

Trong bài viết này, Tobee Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem sầu riêng thơm ngon đơn giản tại nhà. 

1. Cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà 

Kem sầu riêng truyền thống với hương vị đặc trưng của sầu riêng là phương pháp đơn giản nhất. Để làm được bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm kem, đặc biệt là chọn được loại sầu riêng thơm ngon, vị ngọt đậm và béo.

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

 • 300 gram cơm sầu riêng 

 • 200 ml nước cốt dừa 

 • 250 ml sữa tươi không đường 

 • 100 gram đường cát trắng 

 • 1 muỗng cà phê Vanilla 

 • 1 thìa cà phê muối trắng 

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố, khuôn làm kem tươi và thêm các dụng cụ hỗ hợp nhà bếp khác như: nồi, thau đựng,... 

b. Các bước thực hiện làm kem 

Để thực hiện món kem sầu riêng này, bạn làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây: 

các bước làm kem sầu riêng

▶ Bước 1: Cho toàn bộ phần cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn là được.

▶ Bước 2: Cho toàn bộ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị và đường đun trên bếp lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Khi đun cần khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy đáy nồi bạn nhé. Đến khi đường tan hết là sẽ hoàn thành xong.

▶ Bước 3: Sau đó bạn hãy trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 và bước 2, tiếp theo đổ vào từng phần khuôn kem nhỏ hoặc cũng có thể đổ vào hộp kem to. Sau đó bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang giòn lên mặt. Tiếp theo để từ 6-10 tiếng trong tủ đông là có thể dùng được.

▶ Bước 4: Thành phẩm, sau khi kem đông đặc lại hoàn toàn. Bạn dùng dụng cụ múc kem để múc từng viên kem ra ly, thêm một ít sữa đặc có đường và rắc thêm đậu phộng, dừa khô hoặc trang trí thêm bánh quế, lá bạc hà là đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm khi ăn thơm ngon, kem mịn, ngọt thanh, thơm hương sầu riêng kết hợp với hương Vanilla. 

kem sầu riêng

Đặc biệt kem thành phẩm tốt nhất khi không bị dăm đá, dẻo và mềm, không bị quá cứng.

2. Hướng dẫn làm kem sầu riêng trái cây 

Kem sầu riêng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại trái cây khác để thành món kem sầu riêng trái cây thơm ngon bổ dưỡng.

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp các loại trái cây như: dâu tây, bơ, sầu riêng, mít, dừa, Kiwi để làm món kem sầu riêng trái cây thơm ngon cho bé.

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây: 

Nguyên liệu làm kem sầu riêng trái cây

 • 100 gram Kiwi cắt nhỏ 

 • 100 gram dâu tây cắt nhỏ 

 • 100 gram bơ cắt nhỏ 

 • 100 gram mít cắt nhỏ 

 • 100 gram dừa non cắt nhỏ 

 • 300 gram cơm sầu riêng 

 • 100 gram đậu phộng rang giòn giã nhuyễn 

 • 250 ml kem tươi + 250 ml Whipping Cream ( nếu không có máy đánh trứng thì thay bằng 500 ml kem tươi )

 • ½ lon sữa đặc có đường 

 • 100 ml sữa tươi 

Ngoài ra bạn cũng cần sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ như: máy đánh trứng, máy xay sinh tố,... 

b. Các bước thực hiện làm kem 

Bạn thực hiện làm kem theo các bước hướng dẫn: 

▶ Bước 1: Bạn chuẩn bị một máy xay sinh tố, cho hỗn hợp cơm sầu riêng, sữa tươi và sữa đặc có đường vào xay đến khi hỗn hợp mịn là được.

▶ Bước 2: Cho 250 ml Whipping Cream ra âu và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông thành kem là được. Sau đó trộn đều nhẹ nhàng hỗn hợp này với 250 ml kem tươi ( bạn có thể dùng kem tươi Vinamilk ).

▶ Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp xay nhuyễn đã chuẩn bị ở bước 1 vào hỗn hợp kem đã chuẩn bị ở bước 2. Lưu ý cho từ từ để tránh bọt khí bị mất nhiều sẽ khiến kem dăm đá.

▶ Bước 4: Cho hỗn hợp kem chuẩn bị ở bước 3 vào khuôn, cứ 1 lớp kem rồi đến một lớp trái cây cắt nhỏ trộn đều. Sau đó ở trên mặt bạn cho dừa bào hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn lên.

kem sầu riêng trái cây

Cho khuôn làm kem vào tủ lạnh từ 6 - 10 tiếng là bạn đã có món kem sầu riêng trái cây thơm ngon. Như vậy cách làm kem sầu riêng như dạng này khá đơn giản và cũng dễ thành công tại nhà. Khi ăn cơm tơi xốp và vị trái cây kết hợp với nhau chắc chắn sẽ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè.

>> Xem thêm cách làm kem mít thơm ngon tại nhà cho bạn

3. Cách làm kem sầu riêng đậu xanh 

Ngoài cách làm kem sầu riêng như đã hướng dẫn trên thì bạn có thể kết hợp kem sầu riêng với đậu xanh. Khi ăn rất thơm ngon, vị bùi béo của đậu xanh và sầu riêng hòa vào nhau chắc chắn sẽ rất hợp vị, là món tráng miệng thích hợp để giải nhiệt cho gia đình.

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để thực hiện cách làm kem sầu riêng đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm kem sầu riêng đậu xanh

 • 200 gram đậu xanh cà vỏ 

 • 300 gram cơm sầu riêng 

 • 220 ml sữa tươi không đường 

 • ½ lon sữa đặc có đường 

 • 100 gram đậu phộng rang 

 • 250 ml kem tươi + 250 ml Whipping Cream ( nếu không có máy đánh trứng thì thay bằng 500 ml kem tươi )

Ngoài ra bạn cũng cần sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ như: máy đánh trứng, máy xay sinh tố,... 

b. Các bước thực hiện làm kem 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm kem sầu riêng đậu xanh tại nhà: 

các bước làm kem sầu riêng đậu xanh

▶ Bước 1: Ngâm 200 gram đậu xanh đến khi mềm ( khoảng 2-3 tiếng ), sau đó cho toàn bộ phần đậu xanh này đi hấp đến khi mềm nhừ là được.

▶ Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp nhừ vào máy xay sinh tố, sau đó cho 300gr sầu riêng vào, cho tiếp 220 ml sữa tươi không đường, ½ lon sữa đặc có đường vào xay đến khi hỗn hợp mịn là được.

Bước 3: Cho 250 ml Whipping Cream vào âu, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông lên thành kem là được. Tiếp theo trộn đều hỗn hợp với 250 ml kem tươi. Tiếp theo cho hỗn hợp trộn đều với phần đậu xanh và sầu riêng đã xay nhuyễn.

Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp kem đã chuẩn bị xong vào từng khuôn. Sau đó cho tiếp đậu phộng rang lên mặt. Cho vào tủ lạnh khoảng từ 8-10 tiếng là có thể sử dụng.

Bạn cho kem ra nhiệt độ phòng khoảng 3 - 5 phút, sau đó dùng muỗng múc kem múc từng viên vào trong ly đựng kem, có thể dùng bánh ốc quế ăn kem. Sau đó thêm sữa đặc có đường và đậu phộng hoặc dừa sấy khô lên.

Lưu ý: khi thực hiện làm kem sầu riêng tại nhà.

Như vậy là các bước làm kem sầu riêng khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách hướng dẫn này để làm món kem sầu riêng với nhiều biến tấu khác nhau nữa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách làm kem sầu riêng, bạn cần lưu ý: 

 • Sử dụng Whipping Cream giúp kem của bạn không bị dăm đá, khi đông đặc thì kem sẽ bông và tơi ngon nhất.

 • Do đó nếu bạn nào không có máy đánh trứng để làm kem Whipping Cream thì có thể thay thế hoàn toàn bằng kem tươi. Khi xay thì phải xay nhuyễn các hỗn hợp đến khi mịn thì ăn kem mới ngon và không bị lợn cợn được.

 • Đặc biệt nếu bạn không có máy xay sinh tố thì có thể không cần xay, chỉ cần đặt hỗn hợp trái cây lên mặt của kem là được. Mọi thiết bị và dụng cụ làm kem nên để trước trong tủ lạnh và rửa sạch để làm kem ngon hơn, nhất là dụng cụ để đánh whipping cream.

 • Khi đánh kem thì không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước, dăm đá và ăn không ngon.

kem sầu riêng đậu xanh

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bạn cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà với 3 công thức pha chế. Hy vọng những hướng dẫn Tobee Food chia sẻ sẽ giúp bạn có được món kem thơm ngon hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức.

4. Mua nguyên liệu làm kem sầu riêng ở đâu ?

Công ty Tobee Food chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa giá rẻ tốt nhất TP.HCM

Bạn không phải băn khoăn phải mua nguyên liệu ở đâu, vì ng ty Tobee Food là ng ty sản xuất và thương mại về các nguyên liệu pha chế uy tín chất lượng. Với đội ngủ nhân viên tư nhiệt tình, giá cả rẻ so với thị trường, Nơi chia sẽ các ng thức pha chế và đây sẽ là những kiến thức pha chế bổ ích cho bạn trong pha chế kinh doanh, tất cả đều của các chuyên gia pha chế hàng đầu cung cấp.

▶ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TOBEE FOOD

- Địa chỉ: 79 đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline0935 688 198 – 034 966 3735 
- Emailtobeefood@gmail.com
- Websitehttps://chophache.com

>> Xem thêm cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà cho bạn

Viết bình luận của bạn: