06 Việc bắt buộc phải biết để kinh doanh trà sữa đắt khách

06 Việc bắt buộc phải biết để kinh doanh trà sữa đắt khách

Ngày đăng: 19/03/2021

1. Lên ý tưởng kinh doanh trà sữa 

Bạn đang ấp ủ một dự định khởi nghiệp kinh doanh trà sữa, thì hôm nay đúng dịp Tobee Food sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý cũng như các kiến thức cần thiết nhất để bạn có thể bắt đầu chuẩn bị tiến hành triển khai dự định kinh doanh quán trà sữa cho riêng mình.

kinh doanh trà sữa đắt khác

Đầu tiên bạn nhất định phải lên ý tưởng kinh doanh quán trà sữa, bước này bắt buộc vì đây chính là nền tảng để cho bạn tiến hành các bước tiếp theo.

Bạn muốn kinh doanh nhất định phải xác định phương hướng để đi đúng đường không thể nào này làm khác, mai lại làm khác như thế chắc chắn sẽ thất bại.

Ý tưởng kinh doanh trà sữa chính là bước bạn xác định bạn sẽ bán các loại thức uống nào, chọn mô hình nào kinh doanh trà sữa dạng xe đẩy hay mở một quán cố định, trang trí bố trí theo phong cách nào, xác định đối tượng khách hàng, phong cách phục vụ, và định giá cho sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh.

làm sao để kinh doanh trà sữa đông khách

Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh trà sữa thì đừng vội vàng tiến hành, hãy học hỏi thêm kiến thức, lắng nghe lời khuyên cũng như ý kiến của các người đi trước thành công trong lĩnh vực.

kinh doanh trà sữa đông khách

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay có rất nhiều kênh để bạn học hỏi kinh nghiệm cần thiết, bạn có điều kiện nên học tại các cơ sở chính quy đào tạo có uy tín, còn nếu như bạn không có điều kiện nên chọn internet đây là một kho tài liệu học kiến thức vô cùng bổ ích, từ các kiến thức quản trị cơ bản, video hướng dẫn cách để bạn tiến hành,... Bạn hãy tận dụng hết để có đủ sự tự tin bắt đầu kinh doanh trà sữa nhé.

kinh doanh trà sữa đông khách

2. Lập kế hoạch chi phí kinh doanh chi tiết

Sau khi bạn đã xác định được ý tưởng kinh doanh trà sữa, tiếp theo là bạn phải lập kế hoạch chi tiết cho dự định kinh doanh, bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt đầy đủ số liệu để khi bạn tiến hành vào thực tiễn sẽ dễ dàng.

Để lập được kế hoạch kinh doanh trà sữa bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

Quán trà sữa của bạn tên gì? xem ngay đặt tên quán trà sữa

Bạn có bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh?

Khách hàng của bạn là ai?

Đối thủ của bạn có những ai?

Bạn sẽ bán hàng bằng cách nào để vượt qua đối thủ?

Khi bạn đã trả lời các câu hỏi trên xong nhớ ghi ra giấy chứ đừng nghĩ trong đầu rồi thôi.

Bạn cần liệt kê các vấn đề sau đây và ghi vào trong bản kế hoạch.

lập kế hoạch kinh doanh trà sữa

Thuê mặt bằng giá bao nhiêu? Phải tốn bao nhiêu kinh phí cho việc thuê địa điểm kinh doanh.
Mua tất cả các trang thiết bị cần thiết tốn hết bao nhiêu tiền? Dù là nhỏ nhất cũng phải cộng vào để tạo thói quen quản lý chi phí đầu vào.

Có thuê nhân viên hay không? Thuê bao nhiêu người? Chi phí lương bao nhiêu?

Nguyên liệu pha chế bao nhiêu tiền - Chi phí tổng 

Có đi học pha chế hay không? Đi học pha chế chi phí bao nhiêu?

Khai trương quán sẽ mời những ai? Chi phí là bao nhiêu?

kinh doanh trà sữa đông khách

Có triển khai chương trình khuyến mãi hay không? Có chuẩn bị quà tặng hay không? Chi phí bao nhiêu?

Menu của quán trà sữa của bạn sẽ có những món nào? Giá bán là bao nhiêu? 

Làm cách nào để phát triển thương hiệu quán trà sữa? Tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn ?

Nên nhớ phải trả lời được câu hỏi trên và liệt kê ra con số gần chính xác nhất, đặc biệt phải nằm trong khả năng nguồn vốn bạn đang có nhé.

Tham khảo thêm: Tính cost đồ uống đơn giản để tối ưu việc kinh doanh

3. Tìm kiếm địa điểm kinh doanh trà sữa phù hợp

Dựa vào ý tưởng kinh doanh và bản kế hoạch kinh doanh, bạn đi tìm địa điểm kinh doanh phù hợp và chi phí phải trong khoản dự kiến đừng quá cao sẽ bị hụt chi phí cho các khoản khác.

tìm kiếm địa chỉ chọn quán làm trà sữa

Bạn kinh doanh trà sữa tại thành phố lớn sẽ lợi thế nếu thuê các vị trí mặt tiền đường lớn sẽ dễ thu hút khách hàng, giá bán trà sữa ở đây cũng cao hơn, lượng khách lớn nên khả năng thành công rất cao. Sẽ tốt hơn khi bạn chọn vị trí kinh doanh xung quanh các trường đại học, trung tâm tiếng anh, bến xe, địa điểm vui chơi giải trí.

địa điểm một phần quyết định việc đông khách của bạn

Còn bạn kinh doanh trà sữa ở nông thôn sẽ không thiệt thòi đâu nếu bạn lựa chọn địa điểm xung quanh các nơi có nhiều đối tượng là người trẻ như trường học, nhà văn hóa, bệnh viện, công viên,... Lượng khách sẽ rất nhiều, ít cạnh tranh nhưng giá bán sẽ ở mức trung bình hoặc thấp cái này bạn bán số lượng nhiều chắc chắn sẽ có lời nhé.

Tham khảo: kiếm tiền online uy tín

4. Học pha chế

Học pha chế là một công việc cần thiết dù cho bạn sẽ thuê nhân viên pha chế, bạn phải nắm nước kiến thức và cách pha chế để biết sẽ cần mua những gì? chi phí bao nhiêu?

Để học pha chế có 2 cách

Học trực tiếp tại các trường, cơ sở dạy nghề có đầy đủ uy tín. Bạn theo học tại đây chắc chắn sẽ cứng tay nghề pha chế cũng như kiến thức bổ trợ. Theo học tại đây bạn sẽ phải mất một khoản học phí nhưng nhận lại được nhiều lợi ích thì cũng xứng đáng.

học pha chế chuyên nghiệp

Học tại nhà thông qua internet có thể tốn một ít chi phí nhưng đa phần là miễn phí. Youtube là một nơi học không thể bỏ lỡ nhưng phải chọn lọc kênh uy tín để học các kiến thức chính thống.

pha chế tổng hợp các đồ uống'

Ngoài Youtube còn có các kênh như google, facebook nhưng bạn phải tìm kiếm đúng từ khóa thì mới ra. Đẻ giúp bạn tiết kiệm hơn bạn có thể học tại website của Tobee Food mục công thức pha chế  sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các kiến thức và cách thức pha chế cần thiết bổ ích mà lại miễn phí 100%.

học pha chế chuyên nghiệp

Một số công thức pha chế bạn nên xem thêm

>> Công thức trà trái cây hốt bạc mùa covid 19

>> Công thức pha chế trà sữa lài 

5. Xin giấy phép kinh doanh trà sữa

Để kinh doanh lâu dài và tuân thủ theo luật pháp của nhà nước bạn bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh trà sữa.

Giấy phép kinh doanh doanh trà sữa cũng rất dễ xin, bạn chỉ cần đến cơ quan quản lý có thẩm quyền tại khu vực kinh doanh xin mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh và đợi trong 3 đến tối đa 7 ngày sẽ có.

giấy phép kinh doanh cho quán trà sữa của bạn

Các giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép kinh doanh trà sữa bạn phải lên trực tiếp cơ quan cấp phép xin mẫu để đảm bảo đầy đủ và chính xác.

Chi phí để xin giấy phép kinh doanh quán trà sữa cũng ngang bằng với đăng ký hộ kinh doanh cá thể đóng thuế khoán theo năm nên không quá cao đâu các bạn đừng lo.

Xem thêm: 10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả

6. Thực hiện chương trình khuyến mãi và bán hàng

Mọi thứ đã chuẩn bị xong khi bạn nhận giấy phép kinh doanh trà sữa cũng tức quán trà sữa của các bạn đã hoàn thiện. Đã đến lúc bạn thực hiện việc biến ý tưởng kinh doanh trà sữa thành hiện thực.

Chọn ngày tốt để tiến hành khai trương quán, ngày đầu khai trường khách hàng chưa biết nhiều bạn nên mời người thân, bạn bè đến ủng hộ và hỏi thăm cảm nhận của thực khách, để đánh giá khách quan cái nào chưa tốt, chưa ngon phải tìm cách cải thiện.

các chương trình khuyến mãi cho quán trà sữa

Muốn có khách hàng mới cho quán bạn có thể áp dụng các cách sau: áp dụng khuyến mãi giảm giá,  tặng quà tặng dễ thương cho khách hàng trong vòng 1 tuần hay 1 tháng khai trương, chạy quảng cáo facebook để thu hút khách hàng có vị trí xung quanh quán của bạn.

Thực hiện chương trình khuyến mãi và bán hàng

Chúc các bạn sẽ thành công và ngày càng phát triển mô hình kinh doanh trà sữa của bạn

Xem thêm nhiều kiến thức kinh doanh tại: Kiến thức pha chế đông quán để biết thêm những kiến thức thú vị nhất nhé.

Tham khảo tài liệu tại Zicxa.com/vi