10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2021

10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2021

Ngày đăng: 07/04/2021

Nghiên cứu từ hơn 12.280 quán cafe cho thấy, có 45% doanh nghiệp tăng trưởng đến từ chuỗi cà phê có thương hiệu. Là một quán cà phê nhỏ, làm sao để bạn có thể cạnh tranh với những đối thủ nặng ký? Hãy cùng Tobee Food tìm hiểu 10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả dưới đây, bạn có thể tăng lợi nhuận ít nhất 3 lần cho quán của mình. 

Lý do khách hàng lựa chọn mô hình cà phê của bạn?

Một số lý do mà khách hàng có thể KHÔNG lựa chọn cửa hàng thuộc chuỗi cà phê nhượng quyền. 

 • Giá cà phê đắt tiền
 • Phong cách trang trí các quán cafe nhượng quyền giống nhau
 • Đồ uống không quá ngon
 • Khách hàng đông và ồn ào
 • Dễ dàng tìm thấy ở trung tâm mua sắm
 • Hiếm/không có dịch vụ order tại bàn

Với những lý do “khó chịu” như vậy, nhiều khách hàng lựa chọn các mô hình cafe của bạn thay vì là cửa hàng nhượng quyền kinh doanh. 

mẹo chạy qc

Nắm bắt tâm lý khách hàng để đánh trúng target khi quảng cáo

Vậy, để bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn. Hãy thực hiện các chiến dịch quảng cáo và đánh vào những điều mà khách hàng không thích ở những quán cà phê nhượng quyền. 

10 mẹo quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2021

Có thể khi đọc, bạn nhận thấy rằng bạn đang áp dụng những cách quảng cáo mà POS365 sẽ đưa ra dưới đây. 

Ví dụ như tiếp thị qua Facebook hay Instagram với những status như: 

mẹo chạy quảng cáo

Các Status hay quảng cáo cho quán cà phê

Và để nhận được nhiều đánh giá, tương tác, các bạn cần:

 • Trả lời mọi đánh giá - dù tốt hay xấu - để chứng minh rằng bạn lắng nghe và tôn trọng phản hồi của khách hàng. 
 • Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá khi họ thanh toán hoặc rời khỏi nhà hàng của bạn.
 • Đặt ghi chú trên bảng và trong menu để để lại đánh giá.
 • Sử dụng wifi miễn phí để kích thích khách hàng để lại đánh giá.

Vậy nếu như trong trường hợp: Bạn đã đăng đủ loại stt, tìm target đánh vào đối tượng khách hàng, “vung tay” chi trả rất nhiều tiền để có thể hiển thị cho nhiều nhóm đối tượng.

=>Tuy nhiên, kết quả thu về vẫn không thực sự hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn có thể thay đổi hoặc kết hợp bằng 10 mẹo sau đây:  

>> Xem thêm: Có nên đầu tư Thiết Kế Quán Cafe Cóc không

1. Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Chúng ta đều biết rằng việc thu hút khách hàng mới là rất tốn kém. Thực tế con số này có thể cao gấp 25 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. 

Cách đầu tiên để quảng cáo quán cafe: Bạn có thể tạo các chương trình khách hàng thân thiết và khuyến khích khách hàng quay trở lại. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê từ POS365 là nền tảng điện toán đám mây giúp bạn có thể tích điểm khách hàng, lưu trữ dữ liệu miễn phí và truy cập bất cứ lúc nào. 

2. Tham gia hội nhóm trong khu vực nhóm của bạn

Hãy tham gia và tìm kiếm các hội nhóm có đông khách hàng trong khu vực của bạn. Cách này là hoàn toàn miễn phí và cũng giúp cho việc kinh doanh của bạn tiến triển rất nhiều. 

Bạn cũng có thể thuê các KOL và viết bài review, đánh giá trải nghiệm khi tới quán của bạn. Đầu tư hình ảnh và không quá chú trọng vào quảng cáo, chắc chắn bạn sẽ có tỉ lệ tương tác cao. 

 Tham gia hội nhóm trong khu vực nhóm của bạn

Một vài hội nhóm về quán cafe ở Hà Nội có lượng tương tác cao

3. Cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp 

Google Business vẫn là cách quảng cáo quán cafe hiệu quả và quan trọng trong năm 2021. Bạn chỉ cần mất vài phút là có thể tạo doanh nghiệp của mình với đầy đủ thông tin như: Địa chỉ, số điện thoại, thời gian hoạt động, menu quán cafe, các dịch vụ đi kèm,...

 Cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp 

Khi bạn hoàn thành xong Google Business cho quán cafe, nó sẽ hiện ra như trên

4. Marketing cho quán cà phê từ KOL 

KOL là cái tên không còn xa lạ với các marketer. Cách tiếp thị này rất hiệu quả  nếu bạn đánh đúng đối tượng. Chẳng hạn, quán cafe của bạn đang hướng đến các bạn sinh viên, giới trẻ với không gian mở. Bạn cần những KOL có lượng follow cao là các bạn sinh viên và nhóm người trẻ để thực hiện tiếp thị. 

Sau đó, KOL có thể đưa ra review, check in và chia sẻ quán cà phê của bạn trên facebook, instagram. Đương nhiên, vấn đề này có thể tốn chi phí. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng và kết quả mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng. 

Marketing cho quán cà phê từ KOL 

Một ví dụ về thuê KOL quảng cáo cho quán cà phê của bạn

5. Tiếp thị bằng các dịch vụ giao hàng nhanh

Trong thời đại 4.0 hiện nay, giao hàng nhanh giống như một điều không thể thiếu nếu như bạn muốn cửa hàng kinh doanh của mình phát triển.

Bạn có thể tạo các cửa hàng online của mình trên các dịch vụ giao đồ ăn nhanh như: Now, Grab, Beamin một cách miễn phí. Đây cũng là cách mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với quán cafe của bạn hơn và tăng một nguồn thu khác từ các đối tác giao hàng có sẵn. 

6. Quảng cáo quán cafe: Tiếp thị qua email

Tiếp thị bằng email đã chết ư? Hãy nghĩ lại xem nhé, vào năm 2021 tiếp thị qua email đã thể hiện tầm quan trọng của nó và tăng độ trung thành cho khách hàng của bạn.

Bắt đầu bằng cách thu thập địa chỉ email từ khách hàng để gửi các ưu đãi, thông tin từ quán của bạn. Sử dụng các mẫu email bằng hình ảnh bắt mắt, các banner, poster để thu hút khách hàng hơn. Tránh spam quá nhiều. 

Bạn cũng có thể làm các bài viết giới thiệu quán cafe của bạn và gửi khách hàng những ưu đãi nhân ngày sinh nhật của họ. Hoặc ưu đãi đi 3 tính tiền 2 chẳng hạn? Đây chắc chắn là những lời mời gọi tuyệt vời mà bất cứ khách hàng nào cũng “sa ngã như thiêu thân”. 

7. Viết bài quảng cáo bằng video, hình ảnh

Sử dụng tài khoản từ Instagram và facebook để cập nhật hoạt động của quán thường xuyên. Nhớ chụp hình ảnh đẹp, làm video chuyên nghiệp về các hoạt động thường ngày của quán. Khách hàng sẽ thấy bạn hàng ngày và thích thú với những điều đó. 

8. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe POS365

Mặc dù đây có thể là phần mềm, không có tính chất quảng cáo. Nhưng tại sao nó lại được đề cập trong bài viết này?

Bởi vì nó vô cùng cần thiết. Giống như cá không thể tách rời nguồn nước. Phần mềm quản lý quán cafe chính là công cụ không thể thiếu cho bất kỳ mô hình quán cà phê nào. Song song với việc quảng cáo, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để lên các chiến dịch tiếp thị.

Có tới 86% các chủ quán cà phê không đủ thời gian để thực hiện và lên kế hoạch quảng cáo quán cafe hiệu quả cho mình. Bởi vì họ đã có quá nhiều công việc phải giải quyết. 

Phần mềm POS365 giúp các chủ quán cà phê theo dõi tình hình hoạt động hàng ngày của mình. Biết được lượng hàng hóa đang còn trong kho, nắm bắt doanh thu tổng kết cuối ngày. Và chỉ với vài giây để biết được chính xác tình hình hoạt động của mình. Bạn hoàn toàn có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch quảng cáo quán cà phê. 

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe POS365

9. Tờ rơi quảng cáo quanh khu vực của bạn

Đây là cách mà nhiều chủ cà phê làm khi bắt đầu khai trương cho quán của mình. Nó cũng là cách khá hiệu quả và phù hợp với các đối tượng gần khu vực bạn kinh doanh.

Điều bạn cần làm chính là thu hút với những mẫu tờ rơi thật đẹp mắt và ấn tượng. Bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng các phần mềm miễn phí hiện nay như Photoshop, Canva,...

>> Có thể bạn quan tâmKinh Doanh Quán Trà Sữa Có Nên Để Sản Phẩm GIÁ RẺ

10. Làm biển quảng cáo cafe đẹp

Đương nhiên rồi, bạn đang mở quán tại vị trí có rất nhiều các mô hình kinh doanh khác. Làm sao để bạn trở nên nổi bật? 

 • Sử dụng các biển quảng cáo độc đáo với hệ thống đèn led
 • Sử dụng màu sắc khác biệt với các quán xung quanh.
 • Sử dụng các dây đèn nháy
 • Làm bảng quảng cáo treo

Một ý tưởng làm biển hiệu từ hàng ngàn vây cá của quán cafe cá koi: Koi Cafe nằm trên đường Láng, Hà Nội. Chắc chắn khi đi qua, bạn sẽ không thể nhầm được quán này với bất kỳ các quán cà phê nào khác đúng không nào? 

Là người đứng đầu quản lý, điều hành quán. Các cách quảng cáo quán cafe này có thể là những điều mà bạn đã từng thực hiện qua. Vậy bạn đang gặp thắc mắc hay khó khăn ở công đoạn nào? Đừng ngần ngại mà hãy comment dưới bài viết này hoặc gửi thư qua email: info@pos365.vn để cùng nhau giải quyết vấn đề đó nhé. 

>> Xem thêm các tin tức khác tại: Tin Tức Thị Trường