Top 15 thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận 2021

Top 15 thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận 2021

Ngày đăng: 14/06/2021

Trà sữa là món đồ uống được đông đảo các bạn trẻ yêu thích, cũng chính vì lý do này, hiện nay các quán trà sữa mọc lên rất nhiều các hình thức như: tự kinh doanh hay nhượng quyền trà sữa thương hiệu.

Nhận thấy có rất nhiều quán trà sữa đang hoạt động và thu nhiều lợi nhuận trên thị trường, nhiều người có ý định nhượng quyền trà sữa để tìm kiếm cho mình cơ hội kiếm tiền từ thị trường này.

Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về nhượng quyền trà sữa với những ưu nhược điểm của mô hình này nhé.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là gì?

Kinh doanh nhượng quyền, hay nhượng quyền trà sữa nói riêng là hình thức trả phí nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh một loại trà sữa đã có thương hiệu sẵn và được nhiều khách hàng biết đến.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là gì?

Quyền lợi khi kinh doanh nhượng quyền trà sữa bao gồm:

 • Sử dụng thương hiệu, kinh doanh trà sữa của một thương hiệu nổi tiếng sẵn
 • Được hướng dẫn về quy trình pha chế, nơi lấy nguyên liệu pha chế, đào tạo tổ chức chiến lược phát triển nhằm tăng doanh thu.
 • Tự đề ra các hạng mục kinh doanh, chương trình kinh doanh và quản lý chúng.

Tất nhiên khi thực hiện nhượng quyền trà sữa, các bạn cũng cần thực hiện một số cam kết với chủ thương hiệu theo như hợp đồng đề ra.

Mỗi một thương hiệu sẽ có quy định về nhượng quyền trà sữa riêng, vì vậy bạn cần tìm hiểu cụ thể điều này trước khi thực hiện ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu, tránh những vấn đề không mong muốn.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Mô hình kinh doanh nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, không riêng gì nhượng quyền trà sữa, quan trọng là chúng ta biết dựa trên nhược điểm để tìm cách khắc phục, tránh những rủi ro khi kinh doanh.

Ưu điểm

Một số ưu điểm khi lựa chọn kinh doanh trà sữa theo mô hình nhượng quyền trà sữa đó chính là:

 • Được hỗ trợ tư vấn cách chọn mặt bằng hợp lý.
 • Được cung cấp sẵn những máy móc, thiết bị pha chế, cơ sở vật chất  cần thiết cho kinh doanh trà sữa.
 • Có sự hỗ trợ từ chủ thương hiệu trong thiết kế, xây dựng không gian quán phù hợp.
 • Được chủ thương hiệu nhượng quyền trà sữa hỗ trợ marketing, quảng bá địa chỉ quán đến khách hàng.
 • Bạn được đào tạo bài bản về công nghệ và công thức pha chế trà sữa.
 • Sản phẩm và quy trình thực hiện đã được chuẩn hóa, việc bạn cần làm chỉ là duy trì mô hình có sẵn.
 • Thương hiệu nổi tiếng đã được nhiều khách hàng biết đến, chính vì vậy bạn không quá khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu.
 • Nhượng quyền trà sữa giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng thương hiệu so với việc tự mở quán kinh doanh.
 • Không tốn nhiều thời gian để thu được lợi nhuận vì thương hiệu đã được biết đến sẵn, được nhiều khách hàng sử dụng.
 • Tránh được rủi ro nhiều hơn so với tự mở quán trà sữa như không có khách, lợi nhuận thu lại chậm, tốn nhiều chi phí quảng cáo,…

Nhược điểm

Nhượng quyền trà sữa nhìn sơ qua chúng ta thấy có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên để tránh được những rủi ro dù là bắt nguồn từ vấn đề nhỏ nhất, bạn hãy tìm hiểu kỹ những nhược điểm của nhượng quyền trà sữa nhé.

Nhược điểm đầu tiên của nhượng quyền trà sữa đó chính là bạn không thể tự ý sáng tạo, tất cả hoạt động của quán đều dựa trên những quy tắc do chủ thương hiệu quy định và những cam kết ghi trong hợp đồng nhượng quyền kinh doanh.

ưu và nhược điểm của kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Thời gian bạn được sử dụng thương hiệu để kinh doanh không phải vô hạn, nó có thời hạn nhất định mà bạn cần phải ký hợp đồng lại khi hợp đồng hết hạn để tiếp tục sử dụng tên thương hiệu.

Khi mô hình hoặc thương hiệu bạn nhượng quyền kinh doanh hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận cao sẽ có nhiều người muốn tham gia vào mô hình cùng với bạn, họ sẽ trở thành đối thủ của bạn trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẹo quảng cáo quán cafe

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền có thật sự mang lại lợi nhuận khủng?

Nhờ vào nhu cầu sử dụng và tiêu thụ lớn, thị trường rộng rãi mà mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa vẫn mang lại lợi nhuận ổn định cho các chủ đầu tư.

Không có dấu hiệu ngừng lại về nhu cầu sử dụng như những thức uống khác, trà sữa hiện nay ngày càng đa dạng về mùi vị với nhiều loại topping mới ra đời giúp cho người dùng có đa dạng lựa chọn hơn.

kinh doanh trà sữa mang lại lợi nhuân khủng thật hay giả

Theo các chuyên gia trong ngành dự đoán, năm 2021 ngành kinh doanh trà sữa vẫn sẽ phát triển và tăng trưởng mạnh, chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Tin tức này khiến nhiều người nhen nhóm ý định kinh doanh nhượng quyền trà sữa, nhưng bạn cần biết thông tin này, đó chỉ là dự đoán chung cho toàn ngành kinh doanh trà sữa.

Vẫn có không ít những cửa hàng kinh doanh trà sữa có tình hình không khả quan, lợi nhuận không cao hoặc tệ hơn là phá sản trong năm qua.

Bạn cần lưu ý cân nhắc những nguyên nhân như:

 • Chọn địa điểm kinh doanh không hợp lý
 • Chất lượng đồ uống kém
 • Tiếp đón và phục vụ không khéo, làm mất lòng khách hàng

10 thương hiệu trà sữa nhượng quyền nổi tiếng hiện nay

Dưới đây là top 10 thương hiệu trà sữa nhượng quyền nổi tiếng nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn để thực hiện mô hình nhượng quyền trà sữa mời các bạn cùng tham khảo.

10 thương hiệu nhượng quyền trà sữa tốt nhất hiện nay

Trà sữa Gong Cha

Nhượng quyền trà sữa Gong Cha là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, vì đây là thương hiệu trà sữa có quy mô lớn, có mặt tại 18 quốc gia trên thế giới.

nhượng quyền trà sữa gong cha

Giá bán trung bình của trà sữa Gong Cha rơi vào khoảng 30.000 đến 50.000 đồng.

Chi phí nhượng quyền trà sữa Gong Cha hiện nay khoảng 3 đến 5 tỷ đồng cho chi phí nhượng quyền thương hiệu, tiền đảm bảo, tiền vốn dự phòng, tiền mua vật liệu.

Trà sữa Ding Tea

Ding Tea là một thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, trà sữa Ding Tea hiện đã có mặt trên khắp châu Á với khoảng 650 cửa hàng.

nhượng quyền trà sữa dink tea

Chi phí nhượng quyền trà sữa thương hiệu Ding Tea sẽ khoảng 2 đến 3 tỷ đồng cho phí nhượng quyền vĩnh viễn, phí quản lý thương hiệu, máy móc và thuê nhân công.

Trà sữa KOI

Hiện nay trà sữa KOI có mặt trên 10 quốc gia thuộc Đông Nam Á, trong đó bao gồm Việt Nam. Nhờ hương vị thơm ngon và những topping đặc biệt mà KOI được nhiều khách hàng ưa dùng.

nhượng quyền trà sữa Koi

Trung bình giá mỗi ly trà sữa KOI sẽ có giá từ 30.000 đến 60.000 đồng.

KOI hiện nay chưa có chính sách nhượng quyền.

Xem chi tiết: Top 11 quán cafe cá koi đẹp nhất HCM

Trà sữa The Alley

The Alley hiện nay có rất nhiều cửa hàng nhượng quyền với mức giá mỗi ly trà sữa rơi vào khoảng 50.000 đến 70.000 đồng.

Phí nhượng quyền trà sữa thương hiệu này rơi vào khoảng 600 triệu đến 1 tỷ đồng.

Trà sữa Bobapop  

Giống như Ding Tea, bobapop là thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, có mặt từ năm 2010.

Mức giá trung bình 1 ly trà sữa Bobapop rơi vào khoảng 20.000 đến 40.000 đồng.

Chi phí nhượng quyền ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Hiện nay Bobapop rất tiếc không nhận nhượng quyền trà sữa tại Hà Nội Và TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Doanh Quán Trà Sữa có nên để giá rẻ

Trà sữa Tocotoco

Trà sữa Tocotoco là thương hiệu quen thuộc với nhiều bạn trẻ, nổi tiếng với mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chất lượng trà sữa tốt, hương vị thơm ngon.

nhượng quyền trà sữa tocotoco

Chi phí nhượng quyền trà sữa Tocotoco rơi vào khoảng 600 triệu đồng bao gồm tiền phí nhượng quyền trong 3 năm, phí giám sát, phí máy móc và phí nguyên vật liệu.

Trà sữa Chago

Chago là thương hiệu trà sữa khá nổi tiếng xuất xứ từ Đài Loan, trà sữa Chago đặc biệt ở hương vị đậm đà, vị trà tự nhiên, để lại hậu vị thơm ngon cho người uống.

Chago là trà sữa được làm chủ yếu bởi trà với chân trâu. Khi bạn thưởng thức 1 cốc trà sũa Chago thì bạn sẽ cảm nhận ngay được vị đậm đà của trà tự nhiên, vị béo ngậy của sữa cũng như vị giòn,dai của những viên trân châu-linh hồn của thứ đồ uống này.

nhượng quyền trà sữa chago

Mặc dù ra đời sau, là đàn em của những thương hiệu khác nhưng Chago vẫn đang giữ vững phong độ là thương hiệu trà sữa được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Có lẽ trong tương lai không xanh, trà sữa Chago sẽ trở thành người đi đầu trong ngành trà sữa tại Việt Nam.

Tham khảo: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công hiện nay

Trà sữa Goky

Nghe tên chắc các bạn cũng đoán được thương hiệu này xuất xứ từ Nhật Bản rồi đúng không, nhờ có xuất xứ Nhật Bản mà trà sữa Goky cũng có hương vị mới lạ hơn, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng.

Chi phí nhượng quyền của thương hiệu này tầm khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

Trà sữa Tiger Sugar

Thức uống nổi tiếng của Tiger Sugar đó chính là món sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy, mang hương vị đặc trưng của thức uống Đài Loan.

nhượng quyền trà sữa tiger sugar

Việt Nam là quốc gia thứ 12 trà sữa Tiger Sugar có mặt. Giá bán trung bình khoảng 30.000 đến 60.000 đồng.

Chi phí nhượng quyền trà sữa Tiger Sugar hiện nay chưa có mức chính xác, nếu bạn muốn nhượng quyền với Tiger Sugar hãy liên hệ trực tiếp với Tiger Sugar nhé.

Trà sữa Tiên Hưởng

Trà sữa Tiên Hưởng là thương hiệu trà sữa lớn và nổi tiếng với thức uống an toàn, mùi vị thơm ngon.

Trà sữa Tiên Hưởng luôn có chính sách hỗ trợ đặc biệt và tận tâm cho những đối tác có mong muốn nhượng quyền trà sữa thương hiệu của mình.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được ưu điểm cũng như nhược điểm của mô hình nhượng quyền trà sữa kinh doanh. Hy vọng bạn có thể dựa vào bài viết để rút ra những kinh nghiệm cần thiết trước khi thử sức với mô hình kinh doanh này.

Xem thêm nhiều kiến thức kinh doanh thú vị tại: Tin tức thị trường pha chế